Monday, 03/10/2022 - 13:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Linh

HỌC SINH LỚP 1 LÀM QUEN NỀN NẾP HỌC TẬP

Năm học 2022 - 2023, đã bắt đầu 2 tuần học chính thức. Các em học sinh khối lớp 1 của nhà trường đã có một buổi lễ khai giảng thật ý nghĩa và dần làm quen với các hoạt động, nền nếp của nhà trường.  

Các em học sinh lớp 1 đã được các thầy cô rèn thói quen tích cực ở nhiều hoạt động. Với nền nếp học tập trên lớp, giáo viên ngay từ những ngày đầu đón học sinh tới trường đã phải hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ cho học sinh từ những việc đơn giản nhất, chuẩn bị các nội dung hướng dẫn học sinh làm quen với môi trường học tập mới; hướng dẫn học sinh cách học, cách sử dụng tài liệu và đồ dùng học tập, nội quy của lớp, của trường. Đưa ra các quy ước giúp học sinh thực hiện như một thói quen: hiệu lệnh lấy bảng, lấy sách vở hoặc chỉ cần nhìn kí hiệu do giáo viên quy định là học sinh sẽ hiểu khi nào cần lấy sách, vở, bảng...

Bên cạnh đó, giáo viên cũng rèn cho học sinh ý thức tự học trong giờ tự quản 15 phút đầu giờ và ý thức tự học ở nhà; rèn nền nếp giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập. Giáo viên chủ nhiệm đã tăng cường phối hợp với giáo viên bộ môn để cùng rèn nền nếp cho học sinh từ tư thế ngồi, cách cầm bút, phát biểu bài... Đây là yếu tố dẫn đến thói quen học tập nghiêm túc của học sinh sau này. 

Để hình thành cho học sinh những nền nếp và thói quen tích cực đó, ngoài sự chủ động của giáo viên còn rất cần có sự vào cuộc từ phía cha mẹ học sinh trong việc hằng ngày kiểm tra sách vở của con, nhắc nhở con học bài và làm bài, hướng dẫn con chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập theo thời khóa biểu. Đồng thời, giáo dục con ý thức gọn gàng ngăn nắp khi học tập, học theo đúng thời gian biểu, giờ nào việc đấy.

Chỉ trong 2 tuần học vừa qua, hầu hết học sinh lớp 1 đã làm quen được với cách học mới, môi trường học tập mới. Việc học tập ở trường của học sinh lớp 1 cơ bản đã dần đi vào nền nếp. 

Dưới đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

 

Tác giả: Vũ Thị Thúy Liễu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 361
Tháng 10 : 958
Năm 2022 : 24.871