Tuesday, 05/07/2022 - 16:43|

Học sinh trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Thực hiện Công văn số 01/SGDĐT-CTTT-PC ngày 03/01/2022 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay; Công văn số 220/UBND-VP ngày 21/01/2022 về việc phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Hôm nay, ngày 9 tháng 2 năm 2022 toàn bộ học sinh trường Tiểu học Tân Linh quay trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và 2 ngày học trực tuyến (Ngày 7-8/2/2022).

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường thông báo phụ huynh báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh ngay cho giáo viên chủ nhiệm lớp chiều ngày 8/2/2022 trước khi HS đến trường học trực tiếp nếu có gì bất thường để xin ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Trong ngày đầu đón học sinh quay trở lại trường, trường Tiểu học tân Linh huy động tất cả CB, GV, NV có lịch dạy ngày 9/2/2022 trực tại cổng trường vào đầu giờ để đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh xếp hàng, giải tỏa giao thông, nhắc nhở phụ huynh không tụ tập đông người trước cổng trường, không đi vào trong sân trường; Kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn từ cổng trường.

Các điều kiện phòng dịch thiết yếu như: nước sát khuẩn khô, khẩu trang dự phòng, mã QR, sổ ghi chép nhiệt độ CB, GV, NV và học sinh đã được ghi lại tại khu vực cổng trường.

Giáo viên lên lớp báo cáo sĩ số hàng ngày, thống kê cụ thể số lượng học sinh vắng mặt, thường xuyên kiểm tra công tác phòng dịch của lớp trong suốt buổi học.

Tổng số học sinh trong ngày đầu đến trường sau nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần là 504/507 = 99,4%

Các trường hợp học sinh là F1(02 HS và 01 HS ốm) hiện đang tự cách ly tại nhà GV giao bài học sinh học tập tại nhà.

HS là F1 sau khi hết thời gian cách ly tại nhà, sáng ngày 9/2/2022 gia đình cho em ra trạm y tế xã Tân Linh xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên Sars-cov-2 (Âm tính) gửi lại kết quả lại nhà trường để đảm bảo an toàn khi em trở lại trường học cùng thầy cô, bạn bè.

Trong thời gian học sinh học tập tại trường, hàng ngày, thầy cô tiếp tục dành thời gian nhắc nhở học sinh về ý thức phòng, chống dịch Covid-19. Ngày đầu tiên đến trường sau 11 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và học trực tuyến cả thầy và trò đều hào hứng, đảm bảo dạy và học thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch bệnh.

Năm 2022 : 17.506