Tuesday, 05/07/2022 - 15:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Linh

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO CỦA LIÊN ĐỘI TH TÂN LINH

Mục đích, ý nghĩa

- Tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp các em đội viên, nhi đồng có thời gian vui chơi, tham gia các hoạt động vào giờ ra chơi, qua đó phát huy được tinh thần đoàn kết, tính chủ động sáng tạo.

- Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm giúp các em đội viên, nhi đồng phát triển năng lực sáng tạo, tự trau dồi kiến thức, hình thành các kĩ năng, giá trị, phẩm chất và nâng cao năng lực của bản thân qua các giờ ra chơi.

- Đội viên và nhi đồng  tham gia hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo với tinh thần vui tươi, bổ ích, tích cực đạt về số lượng và chất lượng.

- Thông qua hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích tìm ra những mới, sáng tạo và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.

- Hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh.

Ngay từ đầu năm học, Liên đội căn cứ vào tình hình thực tế, tham mưu với ban giám hiệu và xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” với đầy đủ các nội dung thiết thực, mang tính trải nghiệm, sáng tạo đảm bảo được các yêu cầu giáo dục, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, giúp các em tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể của đội, góp phần rèn kĩ năng sống cho các em đội viên tại Liên đội. Vào 15 phút ra chơi các ngày trong tuần hoặc những giờ HĐNGLL sau khi các hoạt động tập thể như TDGG, múa hát, nhảy dân vũ, nhảy cha cha cha, các em được tham gia chơi tự do với các nhóm như chơi trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại, tham gia thực hành các sản phẩm khéo tay hay làm, các sản phẩm từ các môn học hàng ngày như Mĩ thuật, Thủ công, Kĩ thuật, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội… Phát triển tối đa phong trào đọc và làm theo báo Đội, Thông qua mô hình hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” giúp các em rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, từ đó các em mạnh dạn, tự tin, có sáng tạo trong quá trình chơi, qua đó còn giúp cho mối quan hệ giữa Giáo viên và Học sinh cũng như mối quan hệ giữa các em Học sinh trong toàn trường được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu.

- Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo được Liên đội xây dựng với các nội dung như sau:

+ Hoạt động trải nghiệm: Viết, vẽ, nặn, xé dán…

+ Hoạt động trải nghiệm: Trò chơi dân gian, trò chơi tập thể…

+ Hoạt động trải nghiệm: Vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc công trình măng, chăm sóc vườn rau, hoa...

        + Hoạt động trải nghiệm: Đọc sách, báo tại thư viện hoặc tại các chòi… trong giờ ra chơi để bổ trợ nội dung kiến thức.

          Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Ngô Duy Linh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 63
Tháng 07 : 159
Năm 2022 : 17.506