Tuesday, 05/07/2022 - 17:23|

Vệ sinh môi trường, vệ sinh trường lớp chuẩn bị điều kiện đón học sinh đi học trực tiếp ngày 9 tháng 2 năm 2022 sau thời gian nghỉ Tết Nhân Dần

Thực hiện Công văn số 01/SGDĐT-CTTT-PC ngày 03/01/2022 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay; Công văn số 220/UBND-VP ngày 21/01/2022 về việc phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trường Tiểu học Tân Linh luôn bám sát tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 để triển khai các giải pháp phòng dịch.

Hôm nay, ngày 8 tháng 2 năm 2022 trường Tiểu học Tân Linh tổ chức cho CB, GV, NV vệ sinh môi trường, vệ sinh trường lớp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón học sinh đi học trực tiếp ngày 9 tháng 2 năm 2022 sau thời gian nghỉ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và phương án phòng tránh dịch Covid-19 tại nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tự rà soát, đánh giá nghiêm túc, khách quan bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã rà soát công tác tự đánh giá, tiến hành tự kiểm tra đánh giá các mức độ có khả năng lây nhiễm dịch cao để chỉ đạo, hướng dẫn và xây dựng những giải pháp nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định (dung dịch sát khuẩn tay nhanh, xà phòng), đồng thời bố trí riêng phòng để cách ly cho CB, GV, NV và học sinh khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong nhà trường.

GVCN lớp chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn khô bố trí ngoài cửa vào lớp học. Học sinh được khuyến cáo tự mang nước, ca cốc sử dụng cá nhân.

Cán bộ y tế chuẩn bị tài liệu và thực hiện tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cho CB, GV, NV, học sinh và phụ huynh học sinh theo đúng hướng dẫn của cơ quan Y tế và tuyên truyền phát thanh 15 phút đầu giờ sáng ngày 9 tháng 2 năm 2022.

Yêu cầu các cá nhân trong trường bao gồm CB, GV, NV thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, thực hiện cài đặt ứng dụng PC-Covid-19 để tự theo dõi các tiếp xúc gần, tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng nếu có điện thoại thông minh...

100% CB, GV, NV và người lao động trong nhà trường thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi tổ chức dạy học trực tiếp (09/02/2022). Kết quả: 30/30 có kết quả test nhanh âm tính.

Dưới đâylà một số hình ảnh

Năm 2022 : 17.511